Galleria Umberto I | Emanuele Rocco

Architectures (tiếng Đức: Baukunst) là series phim tài liệu về kiến trúc. Mỗi tập đi sâu khám phá một công trình kiến trúc nổi tiếng, nhìn nhận khách quan sự thành công, và cả thất bại nếu có của công trình. Ngoài các hình ảnh, mỗi tập phim có một mô hình minh họa về công trình, để người xem dễ hình dung về các giai đoạn thiết kế, nguyên tắc xây dựng, bố trí không gian… Các kiến trúc sư, hoặc người sáng lập công trình sẽ “đóng vai” chính mình trong một phân đoạn ngắn ở một số tập phim.

Galleria Umberto I là con đường có mái vòm ở Naples, miền nam Italy. Nó được xây dựng từ 1887 đến 1891, và là công trình đặt nền móng cho thời kỳ dài tái thiết Naples – thời kỳ này kéo dài cho đến tận Chiến tranh Thế giới I. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Emanuele Rocco, người sử dụng yếu tố kiến trúc hiện đại, gợi nhớ một công trình khác là Galleria Vittorio Emanuele II tại Milan. Galleria được đặt theo tên Umberto I, vị vua Ý tại thời điểm công trình được xây dựng. Mục đích công trình này là kết hợp kinh doanh, mua sắm, cửa hàng, quán cà phê và các hoạt động xã hội – công cộng. Không gian riêng tư dành cho khu căn hộ được đặt ở tầng ba.

Galleria Umberto I có kết cấu hình chữ thập, với không gian cao và rộng rãi, mái vòm kính được nâng đỡ bởi 16 khung xương kim loại. Công trình này nằm trong danh sách các Di tích lịch sử của Naples đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giời.

Dịch bởi Handhome.net (do Hạnh Nguyễn thực hiện)

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Galleria Umberto I | Emanuele Rocco

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Captcha!
Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

Đang xử lý file...