10 ứng dụng dành cho các kiến trúc sư
Arrette Scale. Ảnh: Arrette Scale

Bài viết này tập hợp một số ứng dụng hữu ích cho việc thiết kế, phác hoạ, tính toán và làm việc chung. Mặc dù phần lớn các tính năng được giới thiệu ở đây được thiết kế cho nền tảng iOS nhưng mỗi khi chúng tôi đối chiếu danh sách, ngày càng có nhiều ứng dụng chất lượng cao được phát triển cho nền tảng Android và Windows. Từ phần mềm phiên bản rút gọn cho đến các khung tranh mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế vẫn sử dụng hàng ngày để truyền tải ý tưởng.

10. PadCAD

PadCAD (Android).

Được thiết kế cho các dự án nhỏ như cơi nới nhà cửa, các dự án tu sửa nhỏ và khảo sát địa điểm, PadCAD giúp tạo ra “các bản vẽ sạch sẽ, rõ ràng”, có thể xuất sang ứng dụng trên máy tính (sử dụng các định dạng chuẩn như DWG). Cho phép phác thảo CAD chính xác, các nhà phát triển tin rằng phần mềm này rất “lý tưởng cho các nhà thầu chung, các công ty kiến trúc nhỏ và người đánh giá”.

Giá: Miễn phí hoặc $14.99 [PadCad] / iOS, Miễn phí [với mua hàng trong ứng dụng] /Android

9. AutoDesk FormIt

Ứng dụng này được thiết kế như một phần của AutoDesk Revit, cho phép bạn sử dụng thông tin khu vực để dựng hình dựa trên bối cảnh và hỗ trợ thiết kế ban đầu với dữ liệu xây dựng thực. Phần mềm này còn tạo quy trình Dựng mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) liên tục với Revit (bằng cách đồng bộ các thiết kế trong đám mây). Ngay từ đầu, ứng dụng này còn được đánh gia cao về mặt kỹ thuật và ổn định.

Giá: Miễn phí / iOS và Android

8. SketchUp Mobile Viewer

Trong thông báo hồi đầu năm nay, SketchUp của Trimble sẽ kết hợp tính năng BIM lần đầu tiên, SketchUp Mobile Viewer cho phép truy cập vào các file SKP “khi đang di chuyển”. Ngoài ra, người dùng có toàn quyền truy cập để duyệt và tải xuống mọi file trên 3D Warehouse của họ.

Giá: $ 9,99/iOS (iPad).

7. iRhino 3D / Droid Rhino

Mặc dù hai ứng dụng này được tạo bởi các nhà phát triển khác nhau (cả hai đều là đối tác Rhino chính thức), cả hai đều phục vụ để xem các mô hình được tạo trong Rhino3D khi đang di chuyể; đều có khả năng xoay, thu phóng và quay quanh các mô hình 3D phức tạp trước khi lấy mẫu và chia sẻ chúng.

Giá: $ 3,99 / iOS | $ 2,99 / Android

6. AutoCAD 360 (trước đây là AutoCAD WS)

Phiên bản iOS của ứng dụng AutoCAD gần đây đã chính thức được hưởng lợi từ giao diện người dùng mới, dựa trên điểm mạnh của phiên bản trước đó. Ứng dụng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa các bản vẽ 2D hoặc 3D với tài khoản AutoCAD 360 (có thể khá tốn kém), cho phép các file làm việc liền mạch giữa một loạt các thiết bị và nền tảng.

Giá: Miễn phí [$ 4.99 Pro] / iOS | Miễn phí [với mua trong ứng dụng $ 4.99 cho Pro] / Android

5. Concept Idea Calculator

Việc thu được các kích thước cấu trúc nhanh chóng, chính xác trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, hoặc thậm chí khi khám phá tính khả thi của một dự án có thể là một thách thức lớn. Ý tưởng, một máy tính bỏ túi sử dụng các tỷ lệ chiều dài và chiều rộng điển hình đối với thép, bê tông và các loại gỗ thông thường, cho bạn cái nhìn tổng quan về kích thước mà một ý tưởng cấu trúc nhất định sẽ yêu cầu. Ứng dụng cũng có các ảnh dự án để giúp người dùng  hình dung về cách một số vật liệu nhất định sẽ được thể hiện dưới hình thức xây dựng.

Giá: miễn phí / iOS (iPhone).

4. Sun Seeker

Với la bàn phẳng và tận dụng được đường đi của mặt trời, cách mỗi giờ, các lối đi vào mùa đông và hè, thời gian mặt trời mọc và lặn, ứng dụng này có khả năng hỗ trợ các kiến trúc sư đưa ra các quyết định quan trọng ở mỗi giai đoạn của dự án.

Giá: $ 6,99 / iOS (iPhone / iPad).

3. Morpholio Trace

Ứng dụng này cho phép người dùng ngay lập tức nhập vào hình ảnh hoặc mẫu nền, sắp xếp ý kiến hoặc ý tưởng để tạo ra các bản phác thảo thông minh, tức là dễ dàng lưu hành. Là một phần của dự án phát triển ứng dụng rộng lớn, Trace liên tục xếp hạng là một trong những ứng dụng phác hoạ miễn phí được yêu thích nhất hiện nay.

Giá: Miễn phí [$ 0.99) / iOS.

2. Archisketch (trước đây là Archipad)

Ứng dụng này tìm cách hợp lý hóa trải nghiệm của bản vẽ kỹ thuật số và phác hoạ. Ứng dụng được thiết kế gọn gàng cho iPad mà không chỉ cho phép bạn nhập các bản vẽ và hình tượng trưng qua chúng mà còn vẽ theo quy mô. Bản cập nhật gần đây đã mang lại nhiều cấp độ mới về chức năng, mặc dù họ vẫn đang làm việc để tăng độ chính xác và cải tiến các tính năng.

Giá: Miễn phí [mua ứng dụng phiên bản đầy đủ: $ 9,99] / iOS (iPad).

1. Arrette Quy mô / Arrette Sketch

Cho phép người sử dụng chia sẻ ý tưởng và bản vẽ, Arrette Scale và Sketch thay đổi thiết kế được vẽ theo quy mô mà không cần phải in ra giấy. Các tính năng như phân lớp và nhập hình ảnh gốc từ các ứng dụng iOS (như Bản đồ và Ảnh) vô cùng cần thiết nhưng không cód trong các ứng dụng khác của lớp Arrette.

Giá: Miễn phí hoặc 5,99 đô la / iOS.


Biên tập: Hạnh Nguyễn

Đánh giá

2819 thích
Upvote Downvote

Total votes: 4

Upvotes: 3

Upvotes percentage: 75.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 25.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 ứng dụng dành cho các kiến trúc sư

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...