11 cách thỏa thuận lương kiến trúc sư

Thỏa thuận lương bổng là một kỹ năng thiết yếu trong mọi ngành nghề mà không phải ai cũng nắm vững. Mục đích của nó không để đòi hỏi vô căn cứ mà thể hiện sự tự đánh giá khách quan về trình độ của người làm việc, tránh những thiệt thòi không đáng có trong sự nghiệp.

1. Gợi sự hứng thú cho nhà tuyển dụng

Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi chủ động gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về khả năng của mình, khiến họ tự đặt câu hỏi: “Mình sẽ trả lương bao nhiêu để được làm việc cùng người này?”

2. Tạo sự tín nhiệm

Ở một số văn phòng kiến trúc lớn hoặc các công ty kiến trúc quốc tế, nhà tuyển dụng sẽ chuyển nhượng bạn cho bộ phận trực tiếp đưa ra quyết định trả lương. Song họ sẵn sàng trả cao hơn nếu nhìn thấy thực lực của nhân viên. Hãy cân nhắc lại những đề nghị do bên này đưa ra nếu bạn thấy cần thiết.

3. Linh hoạt với các đãi ngộ

Tính toán tổng giá trị mà công việc đề xuất. Ngoài lương chính, bạn hãy cân nhắc đến chế độ hưu trí, nghỉ dưỡng, giờ làm việc, báo ốm và các khoản thưởng.

4. Khiến nhà tuyển dụng MUỐN làm việc với bạn

Nhà tuyền dụng sẽ không muốn níu kéo nhiều nếu bạn để họ biết mình vẫn còn những lựa chọn công việc khác cần xem xét.

5. Biết người phỏng vấn mình là ai

Thu thập nhiều thông tin nhất có thể về các nhà tuyển dụng, nhân viên cũ để luận ra những tiêu chí tuyển người và động lực nào sẽ khiến công ty đề xuất cho bạn mức lương cao hơn.

6. Đàm phán về nhiều điều kiện cùng một lúc

Hỏi A, B, C, D cùng một lúc nhưng biết tiết chế những đòi hỏi của bạn. Như điều 3 đã đề cập, hãy xét đến mọi chế độ đãi ngộ bạn nghĩ là quan trọng nhất. Tránh hỏi lẻ từng câu khiến nhà tuyển dụng mệt mỏi.

7. Chớ vội thỏa hiệp

Đừng bao giờ kết thúc cuộc thương thuyết bằng từ “không”. Thay vào đó hãy đặt ra câu trả lời “có” hoặc “tại sao không”. Sẵn sàng đề nghị thêm thời gian suy xét nếu cần để đôi bên cùng có lợi.

8. Đừng ra tối hậu thư

Bạn không cần để ý tới tối hậu thư của nhà tuyển dụng vì mọi thứ đều có thể thay đổi trong quá trình làm việc. Còn về phần mình, hãy trả lời đại khái như “tôi có thể… miễn là đạt được những yêu cầu này”.

9. Thuyết phục họ bằng cách chốt hợp đồng

Hãy chủ động chấp thuận đề nghị nếu hợp đồng đã đưa ra thỏa thuận hợp lý. Đừng thoái lui trước những cơ hội như vậy.

10. Công ty nhỏ thường có nhiều chế độ lương hơn

Điều này một phần ảnh hưởng từ số lượng nhân viên hạn chế. Hãy sử dụng những thông tin bạn có được về vị trí công ty, kinh nghiệm. Sau đó chọn một mức lương tối đa là dưới 15% mong muốn của mình.

11. Dành ít nhất một ngày để phản hồi đề xuất

Bạn không việc gì phải vội, hãy làm một danh sách thống kê ưu/nhược điểm và cân nhắc mọi khả năng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho vị trí công việc phù hợp với mình.


Biên tập: An Nguyễn

Đánh giá

1 thích
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 cách thỏa thuận lương kiến trúc sư

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...