2 phẩm chất cần có để thành công trong kiến trúc

Trong một cuộc khảo sát của Tạp chí Success thực hiện vài năm về trước, 104 CEO được yêu cầu chọn ra phẩm chất quan trọng nhất trong số 20 phẩm chất của một nhân viên lý tưởng.

86% nhà điều hành cao cấp đã lựa chọn 2 phẩm chất quan trọng hơn cả để có một sự nghiệp thành công.

1. Khả năng thiết lập các ưu tiên, để phân tách những thứ thích hợp từ tổng thể những thứ không thích hợp.

2. Khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng, để đẩy nhanh tiến độ.

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn.

Đáng tiếc là tôi thấy nhiều người trong ngành không coi trọng hai phẩm chất trên. Họ luôn tự hỏi tại sao sự nghiệp của họ bị trì trệ, tại sao họ bỏ qua cơ hội thăng tiến hay vì sao họ không có được công việc mà họ muốn.

Tôi đã thảo luận trong một bài viết trước đây, Làm thế nào để gây ấn tượng với bộ hồ sơ xin việc kiến trúc, về tầm quan trọng của việc tập trung vào các yếu tố chính trong đơn xin việc. Điều tương tự cũng đúng với vai trò của bạn trong một văn phòng kiến trúc: tập trung vào những thứ quan trọng. Phần còn lại sẽ tự động vào đúng vị trí.

Thử đặt mình vào vị trí của người khác

Có một bài tập hữu ích đó là hãy tưởng tượng bản thân bạn trong vai trò của một giám sát viên. Bạn đang phụ trách việc hoàn thành một bộ hồ sơ thiết kế sơ lược cho một thư viện địa phương. Bạn có một nhóm hai người để hỗ trợ bạn trong giai đoạn này của dự án. Cả hai đều có kinh nghiệm như nhau, nhưng mỗi người có cách tiếp cận riêng của với cùng một vấn đề.

Đây là những điều xảy ra trong ngày thứ nhất:

Nhân viên A nhận thấy một mẫu cửa sập có thể xử lý tốt hơn. Vì vậy, anh ta dành buổi sáng làm một phiên bản tùy chỉnh. Anh ta gặp khó khăn trong việc sử dụng một plugin (phần hỗ trợ) mới trong phần mềm thiết kế và sau đó dành phần còn lại của ngày cố gắng tìm ra lý do tại sao nó không hoạt động chính xác.

Nhân viên B nắm lấy quyền điều hành, đánh giá tình trạng hiện tại của bản vẽ. Sau đó lập kế hoạch để hoàn thành những vấn đề lớn nhất đầu tiên. Tiếp đó, cô ấy nghĩ rằng bằng cách sử dụng một phần mềm thiết kế khác, các bản vẽ có thể được hoàn thành trong ba tuần thay vì một tháng.

Bạn muốn có ai trong nhóm của mình?

Hiển nhiên bạn phải thảo luận thường xuyên với nhóm và như vậy một lượng lớn thời gian có thể bị lãng phí vì nhân viên A. Tuy nhiên, đây chỉ là ví dụ minh họa cho hai phẩm chất nêu trên. Khả năng xác định, dành sự ưu tiên và hoàn thành những “dự án mini” là điều cần thiết trong kiến trúc.

Một “dự án mini” chỉ đơn giản là cách tôi gọi một nhiệm vụ mất ít hơn một vài giờ để hoàn thành và có vai trò thúc đẩy toàn bộ dự án tiến về phía trước. Điều cốt yếu là bạn cần có khả năng phân chia nhiệm vụ để không bị quá tải bởi những mục tiêu lớn hơn hay bị phân tâm bởi những chi tiết nhỏ.

Hãy là một người giải quyết vấn đề

Về cơ bản kiến trúc là nghề chuyên giải quyết các vấn đề. Không có hai tòa nhà nào giống nhau hoàn toàn, vì thế việc trở thành một “go-to person” là một kỹ năng quan trọng và cần được phát triển trong suốt sự nghiệp của bạn. (“go-to person” là người luôn biết câu trả lời và hoàn thành những gì bạn muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả)

Tôi thường nghe những quản lý khác nói rằng “Tôi có thể hoàn thành nhiều thứ hơn với 2 cô ấy/anh ấy thay vì 5 người khác.”

Lý do là những con người tài năng đó biết làm thế nào để giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Thành thạo phần mềm, các loại vật liệu và hàng ngàn các yếu tố kiến trúc khác có thể có hoặc không, nhưng việc giải quyết hiệu quả vấn đề sẽ luôn được đánh giá cao.

Vậy bạn định giải quyết vấn đề như thế nào?

Trước khi bắt đầu một dự án mới, hãy dành thời gian ngay từ đầu để hiểu tất cả những hạn chế. Điều đó sẽ giúp bạn xác định giải pháp thay thế hoặc tìm một lối đi tắt.

Hãy tự hỏi mình (hoặc người biết) những câu hỏi này ngay từ đầu để bạn có thể xác định thứ mà bạn có thể đóng góp nhiều nhất.

Vậy còn ai khác trong đội?

Tìm ra cấu trúc nhóm, trong một văn phòng lớn, chúng ta cần nắm rõ ai đang làm gì. Điều này giúp bạn tránh việc trùng lặp công việc và tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

Lĩnh vực chuyên môn của các thành viên trong nhóm là gì?

Tìm hiểu kỹ năng của các thành viên trong nhóm và những kỹ năng phù hợp nhất cho một công việc cụ thể. Bạn có thể làm những công việc gắn với kỹ năng mạnh nhất của mình để tiết kiệm thời gian.

Những thứ gì đã được hoàn thành?

Trừ khi bạn tham gia dự án ngay từ đầu, nếu không, chắc chắn đã có những công việc do ai đó hoàn thành. Tìm hiểu chính xác những gì đã được thực hiện cho đến nay để tránh lặp lại các công việc trước đây và lãng phí thời gian.

Tôi đã từng thấy ở một văn phòng. Ba thành viên trong nhóm dự án mới mất một tuần để xây dựng một mô hình trang web vật lý. Nhiều tháng sau đó trong khi văn phòng đang dọn dẹp, một mô hình trang web (tốt hơn) từ một năm trước đã được tìm thấy.

Cần thực hiện những gì và khi nào?

Thời hạn là rất quan trọng. Hãy ghi chép tất cả các ngày đã trôi qua vào lịch và tiếp tục cập nhật nó. Làm việc ngược lại từ những ngày này để nắm rõ nhiệm vụ cần được hoàn thành mà không bị quá thời hạn đã định.

Các ưu tiên là gì?

Có lẽ đây là câu hỏi quan trọng nhất. Tìm hiểu ngọn nguồn các mặt từ quan trọng nhất cho đến ít quan trọng nhất của dự án. Làm theo thứ tự, gạch khỏi danh sách những thứ bạn đã làm xong.

Thường xuyên lập danh sách

Sự hài lòng đem lại mỗi khi bạn gạch bỏ cả những công việc nhỏ sẽ giúp bạn làm việc hướng tới một mục tiêu hoàn thành lớn hơn và tập trung vào bức tranh tổng thể. Tầm quan trọng của việc viết những mục tiêu không hề bị phóng đại chút nào. Nếu chúng không được viết ra thì chúng không thể tồn tại.

Những việc cần làm quanh quẩn trong tâm trí bạn thường dễ dàng bị bỏ qua hoặc hoàn toàn bị quên lãng khi bạn làm một cái gì đó khác ở thời điểm hiện tại.

Chúng ta rất dễ bị sa lầy vào các chi tiết. Không có giới hạn nào cho việc bổ sung các chi tiết vào bản vẽ hay các dự án. Trách nhiệm của bạn là phải quyết định khi nào bạn làm xong. Kỹ năng này rất cần thiết cho sự thành công của bạn và sẽ tốt hơn nhiều qua luyện tập.

Làm thế nào để hiệu quả nhưng vẫn nhanh

Bạn có thể tạm hiểu rằng nhanh chóng cũng có nghĩa là chất lượng công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vấn đề là chúng ta cần nhanh nhưng không có nghĩa là phải đánh đổi chất lượng của các dự án.

Tôi thích từ “hiệu quả” hơn nhiều so với “nhanh”. Nhanh dễ kéo theo thiếu kế hoạch, trong khi hiệu quả cho thấy khả năng lập kế hoạch và gắn liền với kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ.

Vấn đề chính là cần xác định ưu tiên. Nhiều người trong chúng ta khá cầu toàn, điều này đôi khi khiến nhiều quyết định trở nên khó khăn hơn nhưng chúng ta cần để ý tới ngân sách cũng như thời hạn. Chúng ta phải biết rằng thiếu sót là không thể tránh khỏi và việc của bạn là giảm thiểu chúng đến mức tối đa.

Khi đang làm một dự án sẽ có hàng trăm quyết định nhỏ bạn phải đưa ra trong suốt cả ngày. Bất cứ khi nào bạn gặp một vấn đề, hãy tự đặt ra cho mình hai câu hỏi. Việc này có quan trọng không? Nếu có, làm thế nào để tôi xử lý hiệu quả nhất có thể? Nếu bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên hai nguyên tắc đơn giản này, bạn sẽ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình, tại sao không!

Theo ArchDaily
Dịch bởi Handhome.net (do Hạnh Nguyễn thực hiện)

Đánh giá

3 thích
Upvote Downvote

Total votes: 5

Upvotes: 4

Upvotes percentage: 80.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 20.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 phẩm chất cần có để thành công trong kiến trúc

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...