42O House

Đây là một câu chuyện mới của chúng tôi. Bắt đầu của nó là một hình hài cũ kĩ sau đó là khoảng sân, cây xanh và một chiếc ghế nhỏ. Gia chủ và chúng tôi đều muốn như vậy, sự đơn giản nhưng không quá tối giản.

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở Saigon. 42O là dự án cải tạo mới nhất của đội ngũ sawadeesign. Hiện trạng là một căn nhà cũ với công năng được phân chia không hợp lí, bên cạnh đó là việc thông gió kém cũng như thiếu ánh sáng vào bên trong công trình. Chúng tôi có nhiệm vụ biến nó thành một không gian hoàn toàn mới, trước mắt là khắc phục những yếu điểm của hiện trạng cũ, tiếp đó là tạo ra một không gian sống tối ưu cho gia chủ. Tầng trệt là không gian tiếp khách và khu vực bếp ăn được kết nối với nhau vô hình bằng nội thất. Tầng lửng được cải tạo di dời từ phía trước ra sau để tạo một không gian sinh hoạt vừa đủ cho gia đình. Tiếp đó là hai phòng ngủ ở tầng trên được cải tạo thông thoáng với khoảng sân vườn nhỏ kết hợp sân giặt phơi.

Việc thay đổi lớn nhất cũng như đem lại hiệu quả nhiều nhất có thể nói đến là việc thay đổi lõi thang từ thang hai vế thành thang một vế cặp tường phía trái của công trình. Nó đem lại một không gian hoàn toàn khác so với hiện trạng cũ, rộng hơn và kết nối nhiều hơn.

Đánh giá

5 thích
Upvote Downvote

Total votes: 11

Upvotes: 8

Upvotes percentage: 72.727273%

Downvotes: 3

Downvotes percentage: 27.272727%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42O House

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...