5 lợi ích không ngờ khi làm việc ở công ty thiết kế lớn

Mỗi sinh viên đều có quan điểm khác nhau về các lợi ích khi làm việc ở công ty lớn hay nhỏ. Không thể phủ nhận là có những ưu điểm về nguồn lực mà các công ty lớn có thể chiếm ưu thế so với những nơi quy mô nhỏ hơn.

Bài viết dưới đây chia sẻ những ưu điểm cả vô hình lẫn hữu hình mà người viết nhận thấy trong thời gian làm việc tại một văn phòng lớn như: Công nghệ hiện đại, tính ổn định cao, dự án tầm cỡ và tiềm lực dồi dào. Những thông tin này có thể giúp ích được phần nào cho các kiến trúc sư trẻ đang trong quá trình định hướng sự nghiệp của bản thân.

1/ Nhân lực quý giá

Bên cạnh những loại công nghệ, thiết bị hỗ trợ hiện đại. Yếu tố con người tại những công ty lớn có thể tác động tích cực với đội nhân sự còn chân ướt chân ráo. Một tập thể bao gồm đủ các loại lý lịch, chuyên môn giúp các thành viên có cơ hội học tập từ nhau. Lấy vị dụ ở CannonDesign, họ có đội chuyên gia luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên cho nhiều lĩnh vực. Với các sinh viên mới ra trường, đây là cơ hội tích lũy kiến thức không thể lý tưởng hơn khi xung quanh toàn những người chuyên nghiệp sẵn sàng lắng nghe lời tham vấn của họ.

2/ Hỗ trợ cấp giấy phép

Kiếm giấy phép hành nghề là ưu tiên quan trọng của các kiến trúc sư sau khi ra trường. Nhiều công ty lớn có những chính sách hỗ trợ chi phí thi sát hạch (ARE) và tài liệu nghiên cứu, một ưu điểm vượt trội nữa là nhân viên có thể tham gia những nhóm học tập ở tất cả các chi nhánh, cùng thảo luận về kỳ thi với nhau. Một số nơi còn có người cố vấn thuộc ARE túc trực để hỗ trợ, khích lệ thí sinh trong quá trình chuẩn bị.

3/ Kinh nghiệm đa lĩnh vực

Các kiến trúc sư trẻ hay gặp khó khăn trong việc lựa chọn lĩnh vực thiết kế, chẳng hạn như y tế, dân sự hay khoa học, v.v. Một trong những lợi ích khi làm việc tại các công ty lớn là nhiều cơ hội để tiếp thu mọi loại chuyên môn. Nhờ đó người kiến trúc sư dân sự vẫn có thể dễ dàng đảo qua các dự án thương mại, khoa học mà không cần chuyển công tác, tạo cảm giác tự do và linh hoạt trong cùng một tập thể.

4 / Cơ hội hợp tác nội bộ

Theo sau các công ty lớn là một số lượng lớn những chi nhánh, văn phòng luôn sẵn sàng cung cấp cơ hội cho kiến trúc sư. Họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau cho cùng một dự án với hỗ trợ đi lại hợp lý. Chẳng hạn như đội ngũ từ New York có thể đến triển khai công trình ở California ngay khi nó vừa được chấp thuận. May mắn hơn thì được làm việc ngay gần nhà mà vẫn có thể mở rộng quan hệ. Bên cạnh việc chỉ tìm hiểu về quy mô công ty. Kiến trúc sư cũng nên chủ động hỏi nhà tuyền dụng về chính sách hợp tác. Những mối quan hệ này giúp người kiến trúc sư được tự do nhất định trong khuôn khổ, không cần mạo hiểm vào sự thay đổi sự nghiệp không mong muốn.

5 / Ưu điểm từ cả hai phía

Một quan điểm nữa cho rằng các công ty lớn không phan chia đội nhóm triệt để như những văn phòng nhỏ hơn. Thực chất, tìm được một đội ngũ lý tưởng trong 200 con người sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi lựa chọn bị giới hạn vì nhân sự ít. Sự cân bằng này giúp việc thiết lập quan hệ chuyên môn trở nên linh hoạt. Đối với người viết thì đây là yếu tố quan trọng nhất khi được làm việc trong những nhóm nhỏ trích ra từ tập thể lớn. Mọi đóng góp của thành viên đều được công nhận, giúp họ thấy thoải mái với môi trường của mình.


Biên tập: An Nguyễn

Đánh giá

1 thích
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%


Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 lợi ích không ngờ khi làm việc ở công ty thiết kế lớn

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...