Căn hộ không tường ngăn

Căn hộ 90m2 trước kia bao gồm 3 phòng ngủ, nhưng hạn chế nhiều trong tiện nghi với chỉ 1 vệ sinh chung, không gian bếp và khách vô cùng chật hẹp và bất tiện. Bằng việc giải phóng những bức tường cố định, đồ nội thất và ánh sáng được thiết kế để kiến tạo nên không gian.
Giải pháp dịch chuyển hệ bếp về góc nhà đem lại tổng thể không gian linh hoạt. Những hệ tủ đứng cao sát trần được thiết kế vừa là không gian lưu trữ vô cùng hiệu quả trong điều kiện không gian hẹp, đồng thời ngăn chia không gian một cách thông minh. Những khó khăn với hệ thống nước của phòng vệ sinh vốn có được loại trừ bằng việc nâng cote sàn cho khu vực công trình phụ. Qua đó, hai phòng tắm tiện nghi và hiện đại được tạo nên.

Trong một diện tích có hạn, màu sắc trắng và màu gỗ tối của gỗ lim và óc chó tạo nên những tương phản thú vị và sang trọng. Sự pha trộn tự nhiên giữa các chất liệu sắt, gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên tạo nên tổng thể hài hòa.

Trong tổng thể hài hòa ấy, ánh sáng được thiết kế kỹ càng từng chi tiết theo công năng và nhu cầu cảm xúc của gia chủ. Không có khe sáng gián tiếp, hệ đèn downlight được lựa chọn kỹ lưỡng với nhiều cách thức chiếu sáng khác nhau trên cùng một diện trần phẳng, góp phần tạo ra sự chỉn chu gọn gàng cho không gian. Cùng một kích cỡ và hình thức thẩm mỹ, những chóa đèn tưởng chừng như giống nhau lại tạo ra những nguồn sáng đa dạng, định hình nên không gian và đáp ứng công năng rõ ràng.

Trong những gò bó của diện tích và điều kiện kỹ thuật chung cư cũ, việc sử dụng đồ nội thất và ánh sáng một cách thông minh đã tạo nên những không gian tiện nghi và thú vị đến bất ngờ.


Địa điểm: Chung cư số 10 Hoa Lư
Thiết kế: Idee Architects
Thiết kế ánh sáng: AIF Lighting
Ảnh: Lê Anh Đức

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Căn hộ không tường ngăn

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...