Bộ sách Kiến trúc – GHÉ

 

Tìm kiếm vẻ đẹp trong kiến trúc đối với Handhome là một quá trình từ thắc mắc đến trải nghiệm rồi nhận thức. Việc này cần thời gian và hơn cả là những định hướng tiếp cận đúng đắn. Handhome đã chủ động quay trở về tìm hiểu những thứ xưa cũ, để ghi chép lại những điều có giá trị trong đời sống kiến trúc của Việt Nam từ trước đến nay.

Bộ sách được đặt tên là GHÉ, đơn giản vì đó là dịp chúng tôi ghé thăm và ghi chép lại cảm nhận về những công trình kiến trúc ở Việt Nam. Handhome định hướng xuất bản mỗi tập trong bộ sách GHÉ theo một chủ đề khác nhau với chất liệu chính là nhiếp ảnh kiến trúc.

Mỗi cuốn sách Ghé sẽ khai thác mạnh yếu tố thẩm mỹ, vẻ đẹp của các công trình thông qua những góc nhìn mới lạ do sự phát triển của nhiếp ảnh số và công nghệ. Tất cả hình ảnh trong sách đều chụp với ánh sáng tự nhiên để người xem cảm nhận rõ chất liệu kiến trúc tại mỗi công trình.

Tùy theo từng chủ đề, mỗi cuốn sách sẽ được xuất bản bằng Tiếng Việt hoặc thêm ngôn ngữ quốc tế (Tiếng Anh), sách GHÉ do Handhome là tác giả, giữ bản quyền gốc cho mọi đầu sách được chúng tôi xuất bản. Sách được phân phối duy nhất qua hệ thống Gallery và trang bán hàng trực tuyến của Handhome.

Ghé 01

GHÉ 01 là cuốn sách đầu tiên hướng đến những công trình kiến trúc đã ra đời, thành hình trong thế kỉ XX, để từ đó chúng ta nhìn thấy rõ sự ảnh hưởng, nguồn cảm hứng từ phong trào kiến trúc hiện đại lên bối cảnh kiến trúc Việt Nam, cụ thể là tại Hà Nội, giai đoạn những năm 1930 đến cuối những năm 1990.

Mỗi cuốn sách có khổ 19x25cm, sách dày 288 trang, chụp và diễn giải về 36 công trình kiến trúc có giá trị ở Hà Nội.

 

Thông tin thêm
Tác giả: Handhome
Đơn vị xuất bản: Nhà xuẩt bản Lao Động
Năm xuất bản: 2018
Số trang: 288
Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt
Định dạng: Bìa mềm
ISBN: 978-604-971-511-2
Giá: 360.000 VNĐ (Bản in) / 180.000 VNĐ (Bản PDF)

Ghé 02 – 9 ngôi chùa miền Bắc

Chùa Bút Tháp

Cuốn sách ảnh kiến trúc về Chùa Bút Tháp là ấn phẩm đầu tiên trong seri Ghé 02 gồm 9 ngôi chùa chúng tôi ghé thăm và chụp lại tại miền Bắc. Handhome muốn chụp lại và lưu trữ những giá trị kiến trúc của Việt Nam tại một thời điểm nhất định, nhằm lột tả rõ nhất đời sống của một công trình kiến trúc hiện hữu hàng ngày với chúng ta.

Chúng tôi đã tới và chụp Chùa Bút Tháp ở nhiều thời điểm trong năm từ tháng Giêng tới mùa Vu Lan, rồi lễ Phật Đản, sang tiết thu và lần cuối trước khi hoàn thành cuốn sách này là những ngày giữa tháng Chạp năm Mậu Tuất (2018), mỗi thời điểm chúng tôi đều chụp được nhiều hình ảnh có giá trị, mang nét đặc trưng của mỗi mùa.

Handhome tin rằng những tư liệu chúng tôi trình bày trong cuốn sách đầu tiên của seri GHÉ 02 này sẽ giúp ích được nhiều cho các kiến trúc sư và người yêu kiến trúc truyền thống, cung cấp thêm một tư liệu để tham khảo bên cạnh nhiều đầu sách xuất sắc trước đó đã từng nghiên cứu về kiến trúc chùa Việt Nam.

 

Thông tin thêm
Kích thước: 25 × 20 × 2 cm
Tác giả: Handhome
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
Năm xuất bản: 2019
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Số trang: 148
Bìa: Bìa mềm
ISBN: 978-604-59-8774-2
Giá: 540.000 VNĐ (Bản in) / 180.000 VNĐ (Bản PDF)