Carmel Place: Căn hộ “siêu nhỏ” ở New York

Mỗi căn hộ thuộc dự án Carmel Place chỉ có diện tích từ 24 đến 33m2 nhưng vẫn mang đến cảm giác rất rộng rãi.

Với dân số ngày càng phát triển chóng mặt, Manhattan không sớm thì muộn cũng sẽ hết đất để người dân ở đây có thể xây thêm nhà, và trong bối cảnh đó thì các tòa nhà siêu nhỏ đang dần trở thành sự lựa chọn hợp lý.

Carmel Place, tọa lạc ở đường East 27 khu Kips Bay, là dự án căn hộ siêu nhỏ đầu tiên của thành phố New York. Carmel Place có tổng cộng 50 căn hộ với diện tích từ 24,6m2 đến 33,4m2. Do kích thước các căn hộ quá nhỏ nên dự án này phải trải qua nhiều lần xét duyệt mới được phép xây dựng.

Đây được xem như một dự án mang tính đột phá, đáp ứng được nhu cầu sở hữu căn hộ một người ở chất lượng cao và giá thành hấp dẫn mà người dân New York đang rất cần. Dự án này trước đây có tên là My Micro NY, được công ty nArchitects và Monadnock Development cùng hợp tác phát triển. Những căn hộ được xây tại Brooklyn Navy Yard, khi hoàn thành và vận chuyển đến Manhattan chúng sẽ được xếp chồng lên nhau.

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_936_1

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_1568_4-1024x731

Tuy có diện tích rất nhỏ, nhưng nơi này được thiết kế trần nhà cao đến 3m và các cửa sổ cao 2,4m để mang đến không gian thoáng đãng nhằm giảm bớt cảm giác chật chội cho chủ hộ. Các cửa sổ có thiết kế gợi nhớ những căn hộ New York ở thế kỷ XIX. Ánh sáng mặt trời cũng được tận dụng triệt để nhờ vào các ban công Juliet (loại ban công không nhô ra khỏi nhà), các ban công này cũng giúp chủ hộ cảm thấy diện tích căn phòng rộng hơn rất nhiều.

Trên trang web của nArchitects, họ nói rằng đã thiết kế không gian bên ngoài của Carmel Place giống như hình ảnh bốn tòa tháp. Kiểu thiết kế này nhằm tôn vinh “vẻ đẹp của không gian nhỏ” và các kiến trúc sư muốn tạo ra một khuôn khổ mới cho các căn hộ với diện tích khiêm tốn.

Phần nội thất của Carmel Place được thiết kế để mang đến cảm giác “rộng rãi, thoải mái và hiệu quả”, ngay cả khi thu nhỏ kích thước của chúng. Đổi mới thiết kế là chìa khóa quan trọng có thể sống thoải mái trong một không gian nhỏ.

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_1568_3-1024x731

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_1568_2-1024x731

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_1568_1-1024x731

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_1568_0-1024x731

my-micro-ny-new-york-micro-apartments-narchitects-completed_dezeen_936_7

Giường ngủ có thể trực tiếp kéo ra từ ghế sofa. Chiếc bàn nhỏ có thể tăng chiều cao để trở thành bàn ăn dành cho bốn người. Phòng ăn cũng có một chiếc bàn có thể biến thành bàn ăn lớn dành cho 10 người và có ghế xếp lại được. Ở tầng hầm, các chủ hộ có thể giữ xe và giặt ủi, trong khi ở tầng 8 sẽ là một không gian công cộng với nhà ăn dẫn ra sân thượng có phong cảnh tuyệt vời.

my-micro-ny-apartment-building_narchitects_new-york_dezeen_3

my-micro-ny-apartment-building_narchitects_new-york_dezeen_1

my-micro-ny-apartment-building_narchitects_new-york_dezeen_2

Các căn hộ này có giá thuê từ 2.446 USD đến 3.195 USD mỗi tháng. Trong số 55 căn hộ thì có 8 căn được sử dụng làm nơi ở cho những cựu chiến binh vô gia cư, 14 căn thuộc phân khúc giá rẻ với tiền thuê từ 914 USD đến 1.873 USD/tháng. Hiện tại mỗi căn hộ giá rẻ có đến 4.300 người muốn đăng ký thuê, họ sẽ giành quyền sở hữu căn hộ qua một cuộc bốc thăm.

Tham khảo từ Dezeen

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Carmel Place: Căn hộ “siêu nhỏ” ở New York

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...