medicine relevance. The reasons for the desire for self-help much: and the doctor is not always around (including the inertia of most of us is strong - do not want to do anything), and hope a "maybe" and some discomfort height bother the doctor with a painful phenomenon, which can be, and fear of "chemicals" (as if the treatment does damage not seem more dangerous than the disease), and disappointment in the previous processing, and financial estrace image source considerations.Interesting setting. Distributed mud and water mixture. Application. Apply the mask on his face, resulting in a clean for 15 minutes and rinse your face with cold water. Preparation. Eggs, cucumber juice and olive oil mixed in a water bath. The first introduction to first heat shock requires 3 potatoes 1, egg yolks 2 tablespoons honey flowers. Preparation. Orange peel washed minced meat, pour alcohol and pull in a cool and dark place for 8 days.
Chân dung: Kiến trúc sư Bjarke Ingels
DAC / Jakob Galtt

Bjarke Ingels (sinh ngày 2/10/1974) vẫn thường được nhắc tới như một trong số những kiến trúc sư truyền cảm hứng nhất trong thời đại chúng ta. Vào thời điểm mà nhiều kiến trúc sư mới chỉ bắt đầu bước chân vào nghề thì Ingels đã giành chiến thắng vô số cuộc thi và đạt mức độ nổi tiếng hiếm thấy ở những cái tên mới xuất hiện trong ngành công nghiệp kiến trúc. Các công trình của ông thể hiện một sự lạc quan hiếm hoi, đồng thời cũng mang sắc thái vui vẻ, thiết thực và dễ dàng tiếp cận.

Ảnh: Rasmus Hjortshøj

Ingels sinh ra ở Copenhagen năm 1974 và bắt đầu học kiến trúc tại Học viện Hoàng gia khi ông 19 tuổi. Ông muốn trở thành họa sĩ vẽ hoạt hình nên đã đăng ký vào trường kiến trúc để nâng cao kỹ năng vẽ của mình. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian học, ông đã khám phá ra niềm đam mê kiến trúc và tiếp tục nghiên cứu tại Trường Kiến trúc ở Barcelona. Sau 3 năm làm việc tại OMA, Rotterdam và sau đó là đồng sáng lập PLOT Architects với Julien de Smedt vào năm 2001, Ingels đã thành lập công ty hiện tại của mình là Bjarke Ingels Group vào năm 2005. Với văn phòng tại Copenhagen và New York, BIG đã phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc và đã nhanh chóng nối danh trên trường quốc tế.

Ảnh: BIG

Năm 2009, nhiều triết lý kiến trúc của ông đã được tiết lộ trong bản tuyên ngôn có tựa đề “Yes is more”, nội dung giới thiệu 30 dự án của ông theo định dạng một cuốn truyện tranh. Về ý tưởng được ông gọi là “Hedonistic Sustainability”, nhiều dự án của ông luôn theo đuổi các vấn đề về tính bền vững, làm thế nào để tính bền vững có thể được đưa vào các công trình một cách hợp lý, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn sống. Trong một trích dẫn nói về cách tiếp cận kiến trúc của BIG, Ingels tuyên bố:

“Trong lịch sử, lĩnh vực kiến trúc bị chi phối bởi hai thái cực đối lập. Một bên là sự tiên phong với nhiều ý tưởng điên rồ. Xuất phát từ triết học, huyền học hay sự say mê với tiềm năng của diễn họa vi tính, chúng thường không gắn với thực tế và cuối cùng chỉ biến thành sự tò mò kỳ cục. Bên còn lại là các nhà tư vấn có tổ chức xây dựng những chiếc hộp tiêu chuẩn cao dễ đoán và nhám chàn. Kiến trúc dường như bị mắc kẹt giữa hai vùng đất cằn cỗi: hoặc là quá không tưởng hoặc là quá thực dụng. Chúng tôi tin rằng có một cách thứ ba chen vào vùng đất không người ở giữa hai đối cực hoặc vùng đất màu mỡ nhỏ bé nơi hai bên giao nhau. Kiểu kiến trúc không tưởng thực dụng coi việc tạo ra các địa điểm xã hội, kinh tế và môi trường như là một mục tiêu thực tế.”

Ảnh: BIG

Trong thực tế, cách tiếp cận này có thể thấy rõ trong phương pháp dùng sơ đồ để tạo ra hình thức công trình được tham khảo từ người thầy cũ của ông là Rem Koolhaas – mặc dù một cách tiếp cận tương tự đã được phát triển và có tính hệ thống cao hơn. Justin Fowler viết, “Các sơ đồ của BIG đề cao quan điểm chắc chắn sẽ xảy ra, cho thấy hình thức cuối cùng chính là kết quả cần tìm”. Cách tiếp cận kiến trúc này đã truyền thêm sức mạnh cho những lần diễn thuyết và quảng bá của Ingels, khiến những người trong ngành vừa ghen tức, vừa ngưỡng mộ. Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả các yếu tố này đã đóng một vai trò trong sự thành công của Ingels và BIG.

Ảnh: Iwan Baan

Ingels đã tham gia vô số cuộc thi thiết kế và có một số dự án được xây dựng như Không gian trưng bày Đan Mạch, Ngôi nhà VM, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Đan Mạch, Khu nhà Mountain Dwellings… Ông bắt đầu sự nghiệp với công trình W57 ở Bắc Mỹ. Đây là dự án mới cho Khu nhà Durst Fetner ở đường số 57 Manhattan, dọc theo đường cao tốc West Side. Ngay khi còn đang thi công, W57 đã thu hút sự chú ý đáng kể, nâng cao uy tín của BIG tại Hoa Kỳ, nhờ vậy nên công ty đã được lựa chọn để thiết kế tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 2015.


Một số công trình nổi bật của BIG:

Ảnh: Jens Lindhe
Nguồn: PLOT
Ảnh: PLOT
Ảnh: Jens Lindhe
Nguồn: PLOT
Ảnh: Rasmus Hjortshøj
Ảnh: Jens Lindhe
Ảnh: Nic Lehoux
Ảnh: Iwan Baan
Ảnh: Iwan Baan
Ảnh: Terra

Jinho Lee

Đánh giá

5 thích
Upvote Downvote

Total votes: 7

Upvotes: 6

Upvotes percentage: 85.714286%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 14.285714%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chân dung: Kiến trúc sư Bjarke Ingels

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...