Chiulinh house

Chúng tôi có những trải nghiệm đặc biệt với những con hẻm ở Saigon, đặc biệt là những ngôi nhà ống nằm trong lòng nó. Việc nhận lời cải tạo lại không gian sống cho một gia đình trẻ ở Quận 8 – Saigon, khiến chúng tôi vô cùng trăn trở trong việc đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Với sự hỗ trợ hết mình từ gia chủ, cũng như việc đưa ra mục tiêu thiết kế độc đáo kết hợp không gian nắng, gió và cây xanh, ngôi nhà Chiulinh đã được hoàn thành vào cuối tháng 7/2016.
Không gian sống của công trình được phân định rõ ràng, có tính liên kết nhưng không quá nặng nề và cách biệt như hiện trạng cũ. Tầng trệt được bố trí không gian để xe, không gian tiếp khách và bếp ăn. Tầng lầu là không gian ngủ cho vợ chồng gia chủ và hai con nhỏ. Lõi thang lấy sáng và thông gió tự nhiên khiến cho ngôi nhà không còn cảm giác u tối, ngược lại,nó còn cung cấp đủ ánh sáng vào ban ngày, khi không sử dụng đèn.
Công trình nằm trong hẻm nhỏ và chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng hướng chính Tây, nên việc đưa ra giải pháp cho mặt đứng và một bài toán khó cho đội ngũ thiết kế. Việc áp dụng hệ lam xiên truyền thống kết hợp hệ cửa xoay là tối ưu nhất cho trường hợp này. Không những cung cấp đủ ánh sáng và thông gió cho công trình, hệ lam còn là giải pháp tốt cho vấn đề an ninh mà gia chủ đã đặt ra từ ban đầu.
—–
Diện tích: 40m2
Địa điểm: Quận 8, HCMC, VN.
Nhóm thiết kế: Đoàn Sĩ Nguyên, Lê Đình Mạnh, Nguyễn Ngọc Minh Quang, Huỳnh Huy Tiến.
Ảnh: Quang Dam.

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chiulinh house

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...