Đảo Nghệ Thuật với công trình của Sou Fujimoto

Cách sân bay Naoshima vài cây số là Đảo Nghệ Thuật nổi tiếng của Nhật Bản. Tại đây, công trình của Sou Fujimoto mang diện mạo một khối kim cương nhẹ trong suốt nằm bên vùng biển Kagawa, có thể trông thấy được từ bến phà Naoshima do SANAA thiết kế, nơi luôn sẵn sàng đón chào du khách tới tham quan.

Không gian Nghệ thuật Naoshima là một phần trong Triển lãm Setouchi năm 2016. Fujimoto đã tạo ra công trình làm bằng thép không rỉ mang chức năng như một tấm lưới khuếch tán ánh sáng, khiến cho khối đa diện này như đang trôi lơ lửng phía trên mặt đất.

Công trình có chiều cao 7 mét, khách có thể bước vào trong và trải nghiệm không gian được sắp xếp rất tinh tế, các mắt lưới kết hợp với ánh sáng tạo các khoảng bóng đổ, đồng thời gió có thể lùa qua những khoảng trống này. Hình dáng đặc biệt bên trong công trình vừa gợi tính thẩm mỹ kèm theo công năng che chắn vào những lúc mặt trời chiếu gắt.

Đây là một trong các công trình tiêu biểu trên đảo Naoshima bên cạnh những đóng góp của SANAA, Tadao Ando, Yayoi Kusama, James Turrell cùng nhiều kiến trúc sư, nghệ sĩ khác.


Ảnh: Fernanda Castro

Đánh giá

2 thích
Upvote Downvote

Total votes: 4

Upvotes: 3

Upvotes percentage: 75.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 25.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đảo Nghệ Thuật với công trình của Sou Fujimoto

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...