ELEMENTAL với 4 dự án nhà sử dụng nguồn mở

Văn phòng kiến trúc ELEMENTAL của Alejandro Aravena, kiến trúc sư đạt giải Pritzker năm 2016 mới đây đã phát hành 4 mẫu thiết kế nhà ở cho cộng đồng sử dụng nguồn mở. Trong bài phát biểu tại buổi hội thảo “Những thách thức trước mắt trong môi trường xây dựng” do giải Pritzker tổ chức, Aravena đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác để giải quyết những vấn đề về sự di cư đang diễn ra trên khắp thế giới, thông điệp này cũng liên quan chặt chẽ đến chủ đề của sự kiện hai năm một lần tại Venice sắp tới do ông phụ trách. Trên tinh thần đó, các file autocard của 4 thiết kế này sẽ được công khai để các kiến trúc sư trên toàn thế giới có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu. 4 mẫu thiết kế cung cấp những gì căn bản nhất cho một ngôi nhà với mức ngân sách thấp, ngoài ra còn khuyến khích người sử dụng mở rộng ngôi nhà sang không gian bên cạnh nếu họ có đủ tiền để làm điều đó.

Các bản vẽ, bao gồm kế hoạch, diện tích, độ cao, vị trí xây dựng và các chi tiết, do các văn phòng Quinta Monroy, Lo Barnechea, Monterrey và dự án Villa Verde cung cấp, có thể được tải về từ trang web của ELEMENTAL. Ngoài ra, ELEMENTAL cũng đưa ra một bản tóm tắt ngắn về những nguyên tắc nền tảng của dự án này. Chúng tôi xin trích lại một phần trên trang web của ELEMENTAL: “Ở đây bạn sẽ tìm thấy 4 hình mẫu với 4 phong cách thiết kế khác nhau cùng theo đuổi một mục tiêu. Từ bây giờ chúng là kiến thức chung cho cộng đồng, một nguồn mở và chúng tôi hy vọng có thể bác bỏ mọi lời bào chữa cho việc tại sao các thị trường và chính phủ không đi theo hướng này để giải quyết các vấn đề của đô thị hóa.”

Để download file autocard, truy cập website www.elementalchile.cl và click vào đường link DOWNLOAD 4 PROJECTS’ FILES HERE

Hình trên: Một phần bản vẽ dự án Lo Barnechea (zoom để xem chi tiết).

Hình trên: Một phần bản vẽ dự án Villa Verde (zoom để xem chi tiết).

Theo ArchDaily
Dịch bởi Handhome.net (do Hana Nguyen thực hiện)

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ELEMENTAL với 4 dự án nhà sử dụng nguồn mở

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...