Gợi ý 12 kênh Youtube về Kiến trúc

Lĩnh vực kiến trúc vô cùng rộng lớn, có rất nhiều thứ ta cần học hỏi nhưng quỹ thời gian của ta lại có hạn. Người kiến trúc sư thông minh sẽ biết học hỏi từ nhiều nguồn kiến thức và đó là lý do vì sao chúng tôi lập ra danh sách 12 kênh Youtube về kiến trúc cùng với những video nổi bật của họ. Dưới đây xin giới thiệu một số video với nội dung đa dạng, từ hướng dẫn phác họa, dựng hình cho đến phim tài liệu về kiến trúc.

1. CTBUH

Nếu bạn quan tâm đến quy hoạch đô thị và phát triển nhà ở tại các thành phố lớn, kênh Youtube này dành cho bạn. Hội đồng cao ốc và nhà ở đô thị (CTBUH) đang tìm kiếm những chiến lược thiết kế và xây dựng sáng tạo, tổ chức các hội nghị, cũng như phỏng vấn hàng tháng với các kiến trúc sư hàng đầu – Bjarke Ingels chính là khách mời gần đây nhất của họ.

2. Chicago Architecture Foundation

Chicago Architecture Foundation chia sẻ câu chuyện ngắn về những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất Chicago. Với các hình ảnh lịch sử, tài liệu nghiên cứu cùng những bình luận thú vị, tổ chức này đã đưa lịch sử vĩ đại của nền kiến trúc Chicago đến gần hơn với công chúng.

3. donot settle

Bạn có thích đi du lịch với những người bạn học “lập dị” của mình không? Tại kênh donotsettle, 2 cựu sinh viên Đại học Công nghệ Delft đã thử làm vlog, qua đó họ sẽ đưa bạn đi qua nhiều thành phố, khám phá vùng ngoại ô và ghé thăm những dự án xây dựng mới.

4. Harvard GSD

Harvard GSD nổi tiếng với những vị giảng viên khách mời uy tín của mình, trong số đó phải kể đến Zaha Hadid, Herzog & DeMeuron, Kazuyo Sejima và Ryue Nishizawa. Và bạn có thể theo dõi họ trực tuyến. Dưới đây là teaser bài giảng “Kiến trúc của ngày mai” được trình bày bởi kiến trúc sư Toyo Ito.

5. Architecture is a Good Idea

Thực hiện bởi sử gia kiến trúc Ba Lan Radosław Gajda, videoblog này tập trung vào hình tượng của những công trình và cách mà kiến trúc đương đại có thể tái hiện lại truyền thống kiến trúc. Đừng bỏ lỡ video về hội trường Szczecin Philharmonic – công trình đạt vị trí cao nhất trong Giải thưởng Kiến trúc Đương đại của EU 2015.

6. TheModmin

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng phác thảo của mình, hãy xem thử những bài hướng dẫn của TheModmin và tìm hiểu về kỹ năng vẽ phối cảnh, các nét đậm nhạt, bóng đổ, con người, cây cối hay tả các chất liệu khác nhau bằng mực…

7. Arbuckle Industries

Arbuckle Industries là một công ty sản xuất video về mixed-media (phong cách hỗn hợp) do Ian Harris và David Krantz. Phim tài liệu đầu tiên của họ, Archiculture (2013), đã cho chúng ta thấy một cái nhìn đa chiều về xưởng thực hành kiến trúc. Qua hàng loạt cuộc phỏng vấn, những video của Arbuckle giới thiệu về nhiều kiến trúc sư đạt giải Pritzker như Thom Mayne, Zaha Hadid, Richard Meier và Shigeru Ban, bên cạnh các nhân vật tiêu biểu khác.

8. Photoshop. Architect

Nếu bạn muốn làm chủ những bản vẽ phối cảnh, đây chính là những gì bạn tìm kiếm. Kênh Youtube này sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để miêu tả chân thực thảm cỏ, hình ảnh phản chiếu mặt nước và phối cảnh ban đêm. Photoshop sẽ không còn gì bí ẩn nữa.

9. Autodesk

Công ty phần mềm này cung cấp các video hướng dẫn đầy đủ nhất cho các chương trình của họ (AutoCAD, 3ds Max, Revit, Maya).

10. Nick Senske

Nick Senske chia sẻ nhiều bài hướng dẫn từ những gì anh ấy học được tại Đại học bang Iowa, Mỹ trong đó có một loạt các kỹ năng về công nghệ thông tin. Những video này bao gồm cách sử dụng layout thông minh trên InDesign, Rhino, sắp xếp cơ cấu Maxwell, và phối cảnh kỹ thuật số trên Photoshop. Loạt bài giảng của anh ấy về collage [nghệ thuật sử dụng những mảnh chất liệu (giấy, vải…) khác nhau và ghép lại thành một tổng thể] luôn rất đáng xem.

11. How to Architect

How to Architect là một kênh chuyên cung cấp những thực tế hay ho. Mỗi video gồm 7 đối tượng về các yếu tố xây dựng, lịch sử kiến trúc, và các tòa nhà mang tính biểu tượng: được trình bày một cách mô phạm và đơn giản để ai cũng có thể học (lại)!

12. ArchDaily

Ở kênh Youtube của ArchDaily, bạn sẽ tìm thấy bài phỏng vấn với các kiến trúc sư được yêu thích và tin tức về các sự kiện kiến trúc lớn, chẳng hạn như Diễn đàn Đô thị Moscow 2016 và Giải thưởng kiến trúc 2 năm 1 lần của Venice.

Theo ArchDaily
Dịch bởi Handhome.net (do Hạnh Nguyễn thực hiện)

Đánh giá

2 thích
Upvote Downvote

Total votes: 4

Upvotes: 3

Upvotes percentage: 75.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 25.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gợi ý 12 kênh Youtube về Kiến trúc

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...