HOME STAGE

Chủ căn hộ là một Nhà thiết kế thời trang rất trẻ, yêu thích tìm hiểu văn hoá, đã từng có cơ hội trải nghiệm văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng trong sâu thẳm cô luôn bị ám ảnh về văn hoá truyền thống Việt Nam. Kiến trúc sư và nhà thiết kế (thời trang) cùng tìm thấy tiếng nói chung trong dự án cải tạo căn hộ này để tạo ra một nơi ở trần đầy cảm hứng, kích thích sáng tạo, đậm chất văn hoá Việt Nam nhưng vẫn hiện đại, tối giản.

Mặt bằng nguyên bản được bố trí với 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh, tuy nhiên vị trí để bàn ăn rất chật chội. Để thêm được 1 quầy bar và làm cho phòng ăn rộng hơn, chúng tôi đã lùi tường vệ sinh vào 40 cm. Vị trí bếp được thiết kế như một mái nhà âm bản, các vật liệu gỗ công nghiệp (sơn Acrilic) có độ phản xạ cao cộng với giải pháp bố trí ánh sáng bếp trở thành một không gian đặc biệt và giống như một sân khấu mà ở đó người đầu bếp giống như một nghệ sĩ biểu diễn.

Phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt chung, đọc sách được ngăn cách nhẹ nhàng bằng một vách thép cắt CNC được một nghệ nhân từ làng nghề thủ công sơn mài ở Thường Tín – Hà Nội phủ lên nhằm ngăn cách nhẹ nhàng giữa phòng khách và không gian thờ. Tấm vách được treo lên trên một thanh ghế gỗ để ngồi tựa như một chiếc sofa cho phòng khách đồng thời vách thép này cũng làm nền cho chiếc đàn piano, tạp điểm nhấn khi nhìn từ phòng thờ.

Một điều đặc biệt thú vị của căn hộ này là toàn bộ các không gian ngủ đều không dùng giường theo cách truyền thống (vì diện tích không đủ lớn) mà thay vào đó là các tấm phản bên dưới có ngăn kéo để lưu trữ đồ đạc và kết hợp tủ quần áo bên trên, các không gian này tạo cảm giác rộng hơn khi sử dụng.

Những chi tiết cửa vòm, chất liệu sơn mài, hoạ tiết vải được may đo từ chính chủ nhà đã tạo nên sự hoà trộn nhuần nhuyễn giữa kiến trúc truyền thống Việt Nam và phong cách Bắc Âu, tạo nên một sự phảng phất của “chất “ Dân gian đương đại.


Đơn vị thực hiện: Landmak Architecture
Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm cộng sự: Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thu Phương, Lê Minh Hoàng , Nguyễn Trung Phương, Nguyễn Thị Hoa, Lại Hùng Quyết.
Thi công thép sơn mài: Vũ Văn Sắc
Năm hoàn thiện: 2017
Địa điểm: Time City, Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Home Decor: Công ty LavaFurni
Ảnh: Triệu Chiến

Đánh giá

1 thích
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOME STAGE

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...