John Pawson: Bất kỳ điều gì hay hơn… bản thân tôi

John Pawson từng theo học Đại học Kiến trúc thuộc Hiệp hội Kiến trúc (Architectural Association School of Architecture) tại London, tuy nhiên ông chưa hoàn thành đủ thời lượng của khóa học để nhận chứng chỉ kiến trúc sư – điều kiện tiên quyết để được công nhận bởi ARB (Architects Registration Board, UK: có thể hiểu là Ủy ban đăng ký thương hiệu, chức danh kiến trúc sư của Vương quốc Anh – nd). Điều này đã đưa đến vài rắc rối nhỏ cho tạp chí Dezeen khi cho đăng một bài báo trong đó nhắc tới Pawson và dùng từ architect – kiến trúc sư.

Tuy vậy, Pawson vẫn thường tránh tự gọi mình là một kiến trúc sư mặc dù bản thân ông đã đủ nổi tiếng với các công trình kiến trúc, từ nhà ở đến nhà thờ. Ông lựa chọn cho mình phong cách thiết kế tối giản.

00:02 Tôi chưa bao giờ giỏi trong việc dạy dỗ người khác. Tôi là một người thiếu kiên nhẫn.

00:09 Tôi luôn thấy kinh ngạc mỗi khi có buổi nói chuyện với những bạn trẻ thông minh và tài năng. Họ đang chờ đợi điều gì đây? Chắc bạn cũng hiểu cảm giác khi đứng trước một căn phòng chứa đầy những bộ óc thông minh chứ nhỉ? Tôi bất chợt nghĩ rằng mình sẽ thực sự nói với họ điều gì đó, bất kỳ điều gì hay hơn… bản thân tôi.

00:39 Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đưa ra lời khuyên cho ai đó, nhưng họ hỏi về sự thành công của tôi – sự thành công mà tôi có được vì tôi có một đội ngũ cộng tác tuyệt vời. Tôi cũng rất may mắn khi được hợp tác với nhiều khách hàng tiềm năng và kỹ sư giỏi.

00:57 Việc giao tiếp cũng tương tự như vậy. Thật lạ là bạn có thể bỏ sót điều bạn chỉ vừa nói và điều đó có thể ảnh hưởng tới bản thiết kế. Và vì thế, để trở thành một người đồng hành giỏi bạn cần có khả năng giao tiếp tốt nữa.

Theo Phaidon Press
Dịch bởi Handhome.net (do Hana Nguyen, Lan Hag thực hiện)

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

John Pawson: Bất kỳ điều gì hay hơn… bản thân tôi

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...