Kungfu Chair

Kungfu Chair là chiếc ghế dùng để ngồi làm việc, ngồi uống trà hay thưởng thức cà phê, ngồi xem phim, ngồi ngắm cảnh, ngồi tĩnh tâm, ngồi suy nghĩ.

Tuy nhiên, cách ngồi của Kungfu Chair rất đặc biệt bởi nó khác với các kiểu ngồi của những chiếc ghế thông thường. Nếu những chiếc ghế thông thường ngồi bằng Mông thì ngồi ở đây là sự phân bổ hài hòa giữa cả Mông và Đầu Gối.

Sự phân bổ này mang đến những lợi ích đặc biệt về sức khỏe tuy nhiên cũng yêu cầu người sử dụng phải biết cách làm quen với nó. Giống như 1 con ngựa quý, người võ tướng phải thuần phục được nó thì mới sử dụng được nó như báu vật hộ thân trên chiến trường hỗn loạn. Hoặc như chiếc Lamborghini đi rất nhanh nhưng người chủ phải học cách làm quen với tốc độ để băng qua các xa lộ một cách an toàn.

Đấy là 1 lý do khiến chiếc ghế này có tên là Kungfu, có thể được hiểu theo nghĩa là Công Phu.

Người ngồi phải quen với việc trọng lượng cơ thể được phân tán khỏi xương sống vào hai đầu gối, vào mặt đệm ngồi thứ 2. Lúc đầu có thể khiến đầu gối hơi tức nhưng yên tâm nó sẽ dễ hơn nhiều so với thuần phục Ngựa hay tập lái Ô tô.

Là một kiến trúc sư đam mê võ thuật, trong quá trình hành nghề thiết kế nội thất, tôi làm việc trong môi trường văn phòng và nhận thấy vấn nạn lớn của người làm văn phòng là bị đau lưng, đây là điều mà người có kungfu luyện công không bao giờ bị. Nhưng câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi đến ngày tôi nhận ra chiếc ghế văn phòng chuyên dụng không làm tôi thấy thoải mái khi ngồi làm việc. Trái lại, tôi thấy mình thoái mái hơn khi ngồi ở tư thế khác và chiếc ghế văn phòng có giá hơn 10 triệu đồng trở nên không phù hợp với tôi nữa. Tôi quyết định thiết kế riêng cho mình 1 chiếc ghế phù hợp hơn để ngồi làm việc từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày.

Sau khi tìm hiểu về bệnh Đau Lưng của giới Văn Phòng thông qua các nghiên cứu có sẵn của người phương Tây về bệnh đau lưng, tôi thấy hầu hết đều do tư thế ngồi. Nghiên cứu thêm về Khai Gân Mở Cốt trong vận động và Đạo Dẫn Dương Sinh trong Khí Công, Nội Công, tôi đã tìm ra nguyên lý ngồi của ghế Kungfu Chair.

Trên thế giới cũng đã có những chiếc ghế có cùng nguyên lý nhưng nó là những chiếc ghế xấu và không có chiều sâu võ học. Đối với tôi GHẾ không đơn giản là để ngồi mà còn phải là tác phẩm nghệ thuật đẹp. Mẫu ghế này chính tôi đã sử dụng để ngồi làm việc trong một thời gian dài ở văn phòng của mình.

KTS Lê Quang Thạch / Nội thất Avalo

Xem thêm “Nghiên cứu về bệnh đau lưng và sự ra đời chiếc ghế Kungfu” tại đây

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Thêm nội dung

Hình ảnh Mã nhúng (Phim / Ảnh)

Trường bắt buộc

Kéo và thả file ảnh vào đây

hoặc

Hủy

Kích thước tập tin tải lên tối đa: 2 MB

Đang xử lý...

Trường bắt buộc

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=ACgptpA-fJw

Đang xử lý...

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kungfu Chair

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Captcha!
Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

Đang xử lý file...