Lee&Tee House

“Ngôi nhà này rất có ý nghĩa với chúng tôi vì đó là thành quả sau rất nhiều những cố gắng và nỗ lực không ngừng trên con đường thực hiện ước mơ.” Chủ nhà, một cặp vợ chồng trẻ và năng động, đã chia sẻ về ngôi nhà mà họ vừa mua được khi tìm đến chúng tôi, với mong muốn thiết kế cải tạo lại thành một không gian ở kết hợp với văn phòng làm việc của họ, một xưởng thời trang với các sản phẩm bằng da may thủ công.

“Để có một sản phẩm hoàn chỉnh, một chiếc túi xách chẳng hạn, cần phải qua rất nhiều công đoạn, cần rất nhiều những mũi kim tỉ mỉ và chính xác.” Họ nói về công việc của mình. Và đó cũng là cách mà chúng tôi đã thực hiện công trình này, với tinh thần của một người thợ thủ công, cẩn thận và tỉ mỉ, kết nối từng bộ phận của ngôi nhà lại với nhau, giữa những cũ và mới, riêng và chung, giữa những gỗ-gạch-bê tông-sắt thép và cây xanh.

Hình ảnh về một ngôi nhà như được “may” lại với nhau bằng những sợi chỉ trắng mỏng manh và tinh khiết làm chúng tôi phấn chấn. Các mảng tường, sàn không cần thiết được dỡ bỏ để mở rộng không gian, đồng thời để lộ ra một khối “đặc” lớn, và được “may” vào hai bức tường bên hông bằng các hệ khung lớn ở phía trước và bên trên ngôi nhà. Các hệ khung này được tạo thành từ rất nhiều các sợi thép nhỏ liên kết lại với nhau theo dạng các tổ hợp lập phương “rỗng”, toàn bộ được sơn trắng và được tô điểm bởi những cành dây leo xanh mát. Mỏng manh nhưng chắc chắn, chúng làm rất tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ ngôi nhà nhưng vẫn cho phép gió và ánh sáng tràn vào bên trong.

Ở bên trong, hệ thang bê tông cũ được tháo dỡ tạo ra một khoảng thông thoáng lớn cung cấp ánh sáng cho các tầng. Thay vào đó là hệ thang mới được làm bằng những tấm gỗ như đang treo lơ lửng, và cũng được “may” lại với nhau bằng những “sợi chỉ” trắng, cho phép ánh sáng từ bên trên có thể đi xuyên qua nó và xuống tới tầng trệt. Tại tầng trệt, một tủ bếp dài kết hợp với bàn ăn uốn lượn mềm mại quanh một khoảng vườn nhỏ tạo ra một sự chuyển động, đối lập với cảm giác tĩnh lặng do các bức tường gạch tạo ra.

Đơn vị TK: Block Architects
Chủ trì TK: Đặng Đức Hoà
Nhóm TK: Đặng Đức Hoà, Hoàng Hai Thành, Hoàng Nam Chung
Năm hoàn thành: 2016
Diện tích: 261m2
Hình ảnh: Quang Dam

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Thêm nội dung

Hình ảnh Mã nhúng (Phim / Ảnh)

Trường bắt buộc

Kéo và thả file ảnh vào đây

hoặc

Hủy

Kích thước tập tin tải lên tối đa: 2 MB

Đang xử lý...

Trường bắt buộc

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=ACgptpA-fJw

Đang xử lý...

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lee&Tee House

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Captcha!
Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

Đang xử lý file...