Máy tính nào phù hợp nhất cho nghề kiến trúc?

Việc lựa chọn máy tính luôn đi kèm những thắc mắc xoay quanh thương hiệu, cấu hình và chức năng. Quá trình tham vấn này khiến những người không am hiểu công nghệ phải lướt qua rất nhiều thuật ngữ như i7, Intel, 4 lõi,… chưa kể chúng còn gây ra sự phân vân. Video dưới đây của kiến trúc sư, tác giả Eric Reinholdt trên kênh YouTube 30X40 Design Workshop đã giúp giải thích công đoạn này thông qua 6 bước đơn giản. Những thuật ngữ liên quan đến điểm ảnh, RAM, ổ cứng, card đồ họa, bộ xử lý cũng đã được trình bày gãy gọn.

Vậy lựa chọn máy tính tốt nhất cho dân làm kiến trúc là gì? Cá nhân Eric đang sử dụng một chiếc iMac 27 inch nhưng ông vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng song song của cả hai hệ điều hành Windows và Mac, tùy thuộc vào kinh phí người dùng, các phần mềm chính và khả năng tối ưu hóa trong tương lai.

Chọn phụ đề để nghe và hiểu tiếng Anh

Eric cũng khuyên dùng máy tính laptop hơn loại để bàn, bởi công việc của các kiến trúc sư và chương trình học của sinh viên có tính linh động cao (gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin,…). Điều đó không có nghĩa máy tính xách tay phải thuộc hàng gọn nhẹ. Một chiếc laptop với bộ CPU mạnh, màn hình 15 – 17 inch hoặc to hơn, kèm theo các loại phần cứng đời mới thường có kích cỡ lớn hơn, dù vậy đây vẫn là lựa chọn lý tưởng.


Biên tập: An Nguyễn

Đánh giá

1 thích
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%


Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Máy tính nào phù hợp nhất cho nghề kiến trúc?

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...