Nhà 4.45×11.8

Kiến trúc sư giải bài toán “nhỏ nhưng phải rộng” của một ngôi nhà ống bằng cách sắp xếp “không gian theo chiều đứng” bằng cách đưa bếp và phòng ăn lên lầu 1, không như cách thông thường là ở trệt để làm phòng khách rộng rãi hơn.

Như vậy vấn đề phát sinh là làm sao để các không gian trên dưới không quá biệt lập. Kiến trúc sư lại quyết định dành một phần diện tích phía sau nhà theo tư duy ” Bớt để được nhiều hơn” để làm không gian thông tầng trung gian giao tiếp tầng trên – tầng dưới, đồng thời cũng là lấy sáng tự nhiên, cảnh quan…và những giá trị xứng đáng mà nó mang lại.


Đơn vị thực hiện: Nguyên Khanh Architects
Địa điểm: Phú Nhuận. Tp HCM
Kiến trúc sư: Nguyễn Hữu Công Khanh
Diện tích: 4.45m x 11.8m
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Quang Trần

Đánh giá

-8 thích
Upvote Downvote

Total votes: 44

Upvotes: 18

Upvotes percentage: 40.909091%

Downvotes: 26

Downvotes percentage: 59.090909%

Thêm nội dung

Hình ảnh Mã nhúng (Phim / Ảnh)

Trường bắt buộc

Kéo và thả file ảnh vào đây

hoặc

Hủy

Kích thước tập tin tải lên tối đa: 2 MB

Đang xử lý...

Trường bắt buộc

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=ACgptpA-fJw

Đang xử lý...

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà 4.45×11.8

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...