Nhà hàng Makoto

Đây là công trình cải tạo một nhà 2 tầng có sẵn thành một nhà hàng MAKOTO,một nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội. Công trình nằm bên lề khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – một công trình kiến trúc cổ được thiết kế theo lối kiến trúc thuộc địa Pháp tại Hà Nội, được bao quanh bởi nhiều cây xanh lớn.

Mục tiêu chính của chúng tôi trong thiết kế là tận dụng tối đa không gian cảnh quan đẹp cổ kính xung quanh vào trong công trình và tạo ra không gian ẩm thực ấm cúng, yên tĩnh hài hòa với khuôn viên này . Chúng tôi thiết kế lại các cửa sổ để kết nối không gian bên trong nhà hàng với cảnh quan bên ngoài – lấy gợi ý từ Shakkei ,tạm dịch là “Mượn Cảnh” ,tên tiếng Nhật của một thủ pháp thiết kế trong kiến trúc cảnh quan truyền thống .

Không gian tầng 2 là khu vực được bố thành các phòng ăn riêng, bức tường dọc bên phía Bảo tàng được được mở rộng tối đa trong khi đó bức tường bên phía ngược lại được xây kín và tạo các đèn sáng âm tường , chiếu sánh sáng ấm cúng cho phòng ăn vào buối tối. Trần tầng 2 được hoàn thiện bằng hệ các phên Cót tre , bố trí song song hướng ra vườn tạo cảm giác kết nối liên tục và hài hòa giữa không gian bên trong và chất cổ kính bên ngoài của khuôn viên bảo tàng.Phòng ăn lớn trên tầng 2 được thiết kế hệ các vách ngăn di động có thể linh hoạt chia thành 1,2 hoặc 3 phòng khác nhau tùy theo số lượng khách. Các vách ngăn này và các lam gỗ dọc theo hành lang vừa tạo cảm giác riêng tư trong phòng ăn nhưng không ngăn cách với cảnh quan bên ngoài.

Không gian tầng 1 ngay sau sảnh vào là khu vực bố trí các ghế tự do và Sushi Bar có chiều cao trần hiện trạng tương đối thấp, chúng tôi thiết kế các trần bằng Cót Tre có hình tháp tứ giác lọt trong các kết cấu sắt hiện trạng, vừa tạo cảm giác rộng rãi vừa tạo ra không khí ấm cúng thân thiện
—–
Địa điểm: Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Việt Nam
Đơn vị thiết kế: NH VILLAGE. LTD
Kiến trúc sư: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Phương Hiếu, Đỗ Quang Minh
Diện tích: 210 m2
Năm hoàn thiện: 2016
Ảnh: Hiroyuki Oki

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà hàng Makoto

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...