Những công trình bị lãng quên ở Việt Nam

Mỗi lần đi qua những nơi bị bỏ hoang quây rào kín đều gây cho tôi cảm giác tò mò, thích thú. Điều đặc biệt là chúng vẫn nằm im lìm ngay trong trung tâm thành phố mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Một thời gian dài bị lãng quên, chúng được phủ xanh bởi lớp cây cỏ dại. Nó khiến lần nào tôi đi qua cũng phải dừng lại và ngắm nhìn, từ đó tôi quyết định chụp bộ ảnh về những công trình bị lãng quên ở những nơi mà tôi đi qua để lưu giữ hình ảnh đẹp của chúng trước khi bị phá hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Tôi sẽ tiếp tục chụp, ghi chép và cập nhật những công trình bị lãng quên khác ở đất nước ta. Nếu các bạn cũng có tư liệu, hãy bổ sung và chia sẻ vào đây bằng cách thêm nội dung dưới bài viết này.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOA KỲ (HÀ NỘI)

Một công trình có kiến trúc khá thú vị, nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy có mặt trước nhìn ra công viên Nghĩa Tân được cấp phép xây dựng vào năm 1997 nhưng đến nay mới chỉ xong phần thô vì nhiều lý do liên quan đến giấy tờ cấp phép xây dựng và vị trí khu đất.

Trường THPT Vũ Duy Thanh, Yên Khánh, Ninh Bình

Trường THPT Vũ Duy Thanh (mới) ở xã Khánh Nhạc,Yên Khánh, Ninh Bình cách trường cũ khoảng 6km được xây dựng từ năm 2010 đến năm 2014 thì hoàn thiện được 50%. Tuy nhiên vì một số lý do mà không được xây dựng thêm nữa và bỏ hoang từ đó đến nay, hiện nay học sinh và giáo viên vẫn phải dạy và học ở cơ sở cũ.

Ảnh: Dân trí

Khu biệt thự Bảo Sơn Paradise

Khu biệt thự Bảo Sơn Paradise cách cách trung tâm Hà Nội 10 km đã từng là 1 dự án khá nổi tiếng cho những người có nhu cầu nhà ở cao cấp nhiều năm về trước. Dự án đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng năm 2008 nhưng đến nay vẫn thưa thớt người ở và nhiều căn biệt thự, nhà liền kề bị bỏ hoang vì nhiều lý do.

Ảnh: Zing.vn

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec - Huế kết hợp với khu đô thị cao cấp Cồn Sơn, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang được xây dựng vào năm 2008 dự kiến hoàn thành vào năm 2011. Qua 1 thời gian dài bỏ hoang 1 số hạng mục trong dự án có dấu hiệu xuống cấp.

Đánh giá

135 thích
Upvote Downvote

Total votes: 20

Upvotes: 15

Upvotes percentage: 75.000000%

Downvotes: 5

Downvotes percentage: 25.000000%

Thêm nội dung

Hình ảnh Mã nhúng (Phim / Ảnh)

Trường bắt buộc

Kéo và thả file ảnh vào đây

hoặc

Hủy

Kích thước tập tin tải lên tối đa: 2 MB

Đang xử lý...

Trường bắt buộc

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=ACgptpA-fJw

Đang xử lý...

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những công trình bị lãng quên ở Việt Nam

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...