PHC House

Đơn vị thực hiện: Idee Architects
Diện tích đất xây dựng: 84m2.
Diện tích sàn xây dựng: 350m2.
Năm hoàn thành: 2015.
Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Huy Hải.
Ảnh: Triệu Chiến.

Ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa tại quận Hoàn Kiếm với khuôn viên thoáng, nhiều cây xanh yên tĩnh xung quanh, sân trước rộng và có tầm nhìn đẹp. Chủ nhà với mong muốn tạo lập không gian ở cao cấp, lâu dài cho gia đình, có yêu cầu khắt khe về chất lượng xây dựng, thiết kế hiện đại và phát huy được tối đa các ưu điểm của khu đất. Với đầy các tiện nghi như thang máy, phòng thay đồ riêng, gara v.v..

Tầng 1 là gara, phòng khách nhỏ và phòng thay đồ được bố trí riêng biệt, với hệ vách trượt lớn có thể mở rộng không gian linh hoạt. Phòng thay đồ lớn đáp ứng yêu cầu cao của chủ nhà. Phòng khách với không gian thông tầng được kết nối tầng 2 và 3 với không gian tầng lửng là phòng ăn. Tạo một tầm nhìn cao và rộng qua mặt kính thoáng ra khoảng sân đầy cây xanh. Khó có thể ngờ giữa Trung tâm Hà Nội chật chội đông đúc lại có một không gian xanh mát đến vậy. Bếp và phòng ăn bố trí ở tầng 3 rộng rãi và thoáng. Hệ tủ bếp cao cấp, bàn bar và hệ tủ kho với nhiều cửa sổ mở lấy sang các phía. Phòng ăn nhìn xuống khoảng thông tầng, vừa có tầm nhìn đẹp mà cũng vừa kín đáo.

Tuy nhà có hướng chính Tây, song với rất nhiều cây cao ở trước sân, khung cảnh đẹp, chủ nhà không muốn che đi để chăn nắng. Do đó các kiến trúc sư của Idee đã áp dụng hệ thống chắn năng thông minh, có thể kéo lên mở hết tầm nhìn cho tầng 2 và 3. Tầng 4 lại dung hệ lam xoay được, vừa bảo vệ vừa linh hoạt trong sử dụng cho phòng ngủ. Hệ thống mặt đứng với kính hộp cách nhiệt và hệ chắn nắng hiện đại vừa đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe về cách nhiệt, an toàn vừa kết hợp tạo ra một mặt tiền hiện đại và đẹp mắt.

Hệ cầu thang được bố trí thoáng và sành điệu với kết cấu bản thép cắm vào trong tường cũng là một chi tiết sang tạo, tạo điểm nhấn chính cho công trình. Các mặt bậc được ghép chi tiết tỷ mỉ từ các khối gỗ liền khối, tay vịn kính gỗ đảm bảo an toàn mà không làm ảnh hưởng đến ý tưởng chính của cầu thang. Hệ vách ngăn linh động trong nhà được làm từ các vách gỗ kính trượt lớn cao từ sàn đến trần.

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHC House

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...