Quần thể nhà ở Nemausus 1 | Jean Nouvel

Jean Nouvel (sinh ngày 12 tháng 8 năm 1945) là một kiến trúc sư người Pháp. Ông đã học tại École des Beaux-Arts Bordeaux năm 1964 và năm 1966, ông nhập học École nationale supérieure des Beaux-Arts ở Paris.

Từ năm 1967 đến năm 1970, Nouvel là trợ lý cho các kiến trúc sư Claude Parent và Paul Virilio. Ông đã nhận bằng năm 1972 và sớm trở thành kiến trúc sư của ấn bản thứ 7 Biennale de Paris. Ông đã sớm trở thành một người tham dự chính trong các tranh luận trí thức về kiến trúc ở Pháp: ông đã đồng sáng lập ra phong trào Mars 1976, và một năm sau đó tổ chức Syndicat de l’Architecture. Nouvel là một trong những người tổ chức cuộc thi làm trẻ hóa quận Les Halles năm 1977. Năm 1981, Nouvel đoạt giải Aga Khan cho Kiến trúc với công trình Tòa nhà Institut du Monde Arabe và tòa nhà này đã được xây xong năm 1987. Ngoài ra Nouvel còn đạt giải Wolf trong Nghệ thuật năm 2005 và Giải Pritzker năm 2008.

Quần thể nhà ở Nemausus 1 do Jean Nouvel thiết kế là một khu chung cư cho người thu nhập thấp, được hoàn thành năm 1987 tại Nîmes, Pháp.

Dịch bởi Handhome.net http://handhome.net (do An Nguyễn, Lan Nguyễn thực hiện)

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quần thể nhà ở Nemausus 1 | Jean Nouvel

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Captcha!
Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

Đang xử lý file...