Serpentine Pavilion 2000 / Zaha Hadid

Nhân kỷ niệm 30 năm khánh thành viện bảo tàng Serpentine, kiến trúc sư Zaha Hadid đã được chọn thiết kế cho một công trình cột mốc. Thành quả của bà đã đặt tiền đề cho một truyền thống nghệ thuật thường niên tại công viên Kensington mang tên Không gian Nghệ thuật Serpentine, nơi đặt và đã chứng kiến dấu ấn của rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trong nhiều năm sau đó.

Zaha Hadid đã người đã đặt viên đá móng cho chuỗi sự kiện quy mô Serpentine Pavilion, tôn vinh sự sáng tạo trong ngành kiến trúc. Công trình giống như một căn lều lớn, hệ mái hình tam giác bao phủ một phần diện tích rộng 600 mét vuông với thép là vật liệu chủ đạo để làm khung kết cấu. Những tấm mái trải dài xuống sát mặt đất khiến công trình trở nên chắc chắn, đồng thời làm không gian bên trong được phân chia đa dạng.

Zaha Hadid

Sinh ra tại Baghdad, Iraq vào năm 1950, Zaha Hadid từng theo ngành toán học tại Đại học Hoa Kỳ ở Beirut trước khi chuyển tới London vào năm 1972 để học tập tại Trường Kiến trúc AA. Tại đây bà đã nhận giải Diploma năm 1977. Năm 1979, bà thành lập văn phòng Zaha Hadid Architects rồi sau đó hoàn thành công trình đầu tiên, Trạm cứu hỏa Vitra, Đức (1993).
Zaha là một kiến trúc sư đoạt giải Pritzker (2004), nổi tiếng với những công trình mang tính chuyên môn cao, Viện bảo tàng Quốc gia Ý hay Trung tâm Thể thao dưới nước cho Thế vận hội 2012 tại London là minh chứng rõ ràng trong phong cách kiến trúc của bà, bên cạnh nhiều loại công trình khác như các trung tâm văn hóa, hàn lâm, hạ tầng…

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Serpentine Pavilion 2000 / Zaha Hadid

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...