Serpentine Pavilion 2004 / MVRDV

2004 là một năm không giống với các Triển lãm Serpentine thường niên khác bởi không có công trình nào được góp mặt lần đó. Một sự “thất bại hoành tráng” theo như chủ tịch Julia Peyton Jones đã nói. Tuy không được hiện thực hóa nhưng ý tưởng cho công trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho hội đồng quản trị bảo tàng về tiềm năng sáng tạo vô tận của kiến trúc.

MVRDV là đội ngũ kiến trúc sư trẻ nhất từng tham gia hợp tác trong sự kiện này, thế nhưng ý tưởng của họ đã vô cùng táo bạo: Chồng một ngọn núi nhân tạo lên toàn bộ bảo tàng Serpentine, thay vì tạo ra một công trình tách biệt như mọi năm, họ muốn kết hợp viện bảo tàng và công viên trong cùng một diện tích triển lãm, tạo ra sự kết nối mới giữa kiến trúc, con người và tự nhiên. Tuy nhiên chi phí đắt đỏ và sức ép quá lớn về những quy định an toàn, sức khỏe đã khiến dự án không thể trở thành hiện thực.

Dù vậy, đối với ban quản trị cùng đội ngũ tham gia, đây vẫn là một năm thành công. Không phải dự án nào cũng được công nhận và phê chuẩn trong ngành kiến trúc, luôn sẽ có những trở ngại. Điều quan trọng là ê kíp đã bỏ ra rất nhiều thời gian, sức lực để cùng đi đến một chủ đề hứa hẹn như vậy. “Và đó mới là điều quan trọng nhất”, Julia cho hay.

Giới thiệu MVRDV

MVRDV là một công ty kiến trúc có trụ sở tại Rotterdam, Hà Lan, lấy chữ viết tắt của tên những người sáng lập là Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries. Trước đó họ từng làm việc tại các văn phòng nổi tiếng tại quốc gia này. Các loại hình công trình của họ rất đa dạng (triển lãm, dự án quy hoạch, lắp đặt, công trình ý niệm,…) và nhắm đến sự tối ưu hóa kiến trúc cho cuộc sống hàng ngày như các mẫu văn phòng sử dụng năng lượng sạch, giải quyết vấn đề môi trường,…

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Serpentine Pavilion 2004 / MVRDV

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...