Serpentine Pavilion 2015 / Selgascano

Với chủ đề chính lấy các từ “vui vẻ”, “tiệc tùng” làm trọng tâm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 15 của Serpentine Pavilion, ban tổ chức đã chọn đội ngũ đảm nhiệm là hai người sáng lập studio Selgascano là José Selgas và Lucía Cano – các kiến trúc sư Tây Ban Nha đầu tiên tham gia chương trình triển lãm năm đó. Bởi các công trình của họ nổi tiếng với thiết kế tươi tắn, khơi dậy niềm vui cho cộng đồng.

Selgas và Cano chia sẻ: “Vấn đề cần giải quyết đầu tiên xoay quanh vật liệu và kết cấu của công trình. Bằng vốn kinh nghiệm và thẩm mỹ kiến trúc, chúng tôi muốn đặt trải nghiệm của khách tham quan lên đầu. Muốn vậy các yếu tố đơn giản nhất như ánh sáng, tính thẩm thấu, hình khối, màu sắc phải hòa hợp với cảnh quan của công viên.”

“Những nét đặc sắc của công trình sẽ và chỉ được hé mở qua từng bước chân của người xem”, hai kiến trúc sư cho hay. Khách viếng thăm sẽ được trải nghiệm những dãy hành lang tươi tắn, chúng có đủ màu sắc nhưng vẫn có độ trong suốt để phản chiếu môi trường xung quanh, điều này đạt được nhờ các lớp nhựa ETFE trong và sẫm màu đặt chồng lên nhau.

Khi khám phá các dãy hành lang, sàn nhà trắng cũng sẽ có chức năng như một tấm gương thứ hai, vừa tạo thêm chiều sâu cho không gian đồng thời kích thích cảm xúc người xem.

Các dải ruy băng quấn quanh bộ khung đỡ cũng là một nét điểm xuyết tinh tế, nó làm “bảng màu” khổng lồ của Selgas và Cano càng trở nên sống động. Hết chuyến tham quan, sau khi đã trải qua các cung bậc cảm xúc với bức họa rực rỡ này, khách có thể trò chuyện và dùng dịch vụ café có sẵn ở “ngã tư” giao cắt những hành lang.

Giới thiệu về Selgascano

José Selgas và Lucía Cano sinh năm 1965 tại Madrid, Tây Ban Nha. Năm 1998, họ thành lập văn phòng với cái tên Selgascano. Hai người từng theo học chuyên ngành tại Trường Kỹ thuật - Kiến trúc Madrid và ra trường năm 1992. Selga đã làm việc với Francesco Venecia ở Naples và đoạt giải thưởng về thiết kế kiến trúc của Học viện Mỹ Thuật Rome - Tây Ban Nha. Năm 1997-1998, Cano bắt đầu làm việc với kiến trúc sư Julio Cano Lasso tại studio của ông cho đến năm 2001. Công trình của họ thường ứng dụng những công nghệ và vật liệu hiếm gặp trong xây dựng để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

[Năm 2015, họ đã hoàn thành việc nâng cấp văn phòng Second Home ở London. Những công trình hiện tại bao gồm Trung tâm Hội nghị Plasencia, cải tạo Quảng trường Texas ở Oranjestad, Aruba và ‘La Canaria’ House, Los Angeles. Một vài công trình tiêu biểu khác của Selgascano ở Tây Ban Nha: House Silicon (2007), Office in the Woods (2009), Trung tâm Hội nghị Cartagena (2011) và Mérida Factory (2011).]

Đánh giá

985 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Serpentine Pavilion 2015 / Selgascano

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...