Serpentine Pavilion 2016 / Barkow Leibinger

Đây là công trình nhỏ thứ 2 bên cạnh công trình của Asif Khan đặt trong khuôn viên Serpentine Gallery 2016. Vẫn là chủ đề liên quan đến những công trình kiến trúc thời Nữ hoàng Caroline, không gian nghệ  thuật của Barkow Leibinger cũng lấy cảm hứng từ kiến trúc sư Kent William. Đó là một nơi nghỉ chân có thể quay vòng 360 độ và bao quát tầm nhìn cả công viên. Frank Barkow và Regine Leibinger đã thiết kế công trình này mang một dáng vẻ hiện đại, đồng thời vẫn gợi cảm giác đồng điệu với quá khứ xưa.

Đây là một căn nhà cố định cấu tạo từ những hình bán cung đặt chồng lên nhau. Các nửa vòng tròn này có thể trông ra nhiều hướng, cộng thêm không có mái nên cấu trúc rất linh họa, tạo cảm giác mở. Nó giống như một tán cây với nhiều hốc, các khoảng trống giúp khách tham quan có chỗ để nghỉ ngơi. Từ căn nhà này ta có thể trông thấy toàn cảnh công viên và ngược lại, từ mọi nơi trong công viên nhìn vào nó, công trình sẽ có hình dáng khác nhau do góc đặt các dải bán cung là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Vật liệu làm nên công trình này gọi là Bendy Ply, một loại gỗ mỏng có thể uốn được. Frank Barkow chia sẻ: “Tôi nhận ra khi uốn cong những tờ giấy và xếp lại với nhau, chúng sẽ có kết cấu rất vững chắc. Mấu chốt của kiến trúc nằm ở cách thể hiện, làm thế nào để bạn đem những bản vẽ hay mô hình ra thế giới thực và tôi nhận ra loại gỗ này là sự lựa chọn phù hợp, nó phù hợp với quang cảnh công viên, cho ra thiết kế linh hoạt để vừa có thể là một tác phẩm bắt mắt song khách tham quan vẫn có thể dễ dàng tương tác.”


Barkow Leibinger là văn phòng kiến trúc có trụ sở ở Berlin và New York, được thành lập vào năm 1993 bởi Frank Barkow và Regine Leibinger. Hai người từng giảng dạy trong Hiệp hội Kiến trúc sư London và Trường Thiết kế Harvard. Regine Leibinger là giáo sư khoa Xây dựng và Thiết kế ở Trường Đại học Kỹ thuật Berlin. Barkow Leibinger tham gia các dự án kiến trúc với đủ cấp quy mô, từ những công trình văn phòng, văn hóa, triển lãm đến lắp đặt. Một số cột mốc quan trọg là Biosphere ở Postdam, Đức, nhà hàng Gate House và Campus ở Ditzingen, tòa nhà Trutec tại Seoul, Hàn Quốc và tòa nhà Tour Total ở Berlin. Các thiết kế của họ đã được trưng bày ở Triển lãm Kiến trúc Venice năm 2008, 2014, Marrakech năm 2012 và xuất hiện trong nhiều viện bảo tàng khác. Barkow Leibinger được công nhận trong giới kiến trúc với các giải thưởng Marcus, ba giải danh dự từ AIA, DAM, Giải Sáng tạo Global Holcim…

Đánh giá

475 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Serpentine Pavilion 2016 / Barkow Leibinger

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...