Serpentine Pavilion 2016 / Kunlé Adeyemi

Tác phẩm của Kunlé là một bản sao ngược của ngôi đền William Kent dành tặng Nữ hoàng Caroline. Ý tưởng của ông cho không gian triển lãm Serpentine là một công trình kiểu mới song vẫn mang những yếu tố từ thiết kế gốc như vật liệu, hình dáng, không gian, chức năng.

Với một mô hình thu nhỏ, Kunlé giải thích cách làm đơn giản của mình: “Chúng tôi đã lật ngược ngôi đền và phô bày phần kiến trúc bên trong ra ngoài, sử dụng đúng vật liệu gốc là đá và cát, những khối đá thô tương phản với các họa tiết cổ điển gợi cảm giác về ngăn cách không gian rõ rệt. Người xem có thể nhận ra đâu là cửa vòm và các phòng nghỉ, bên trong chỉ đặt những phiến đá mà khách có thể dùng để ngồi thư giãn. Sự đơn giản trong cách bài trí này tạo cảm giác thoải mái đúng như chức năng mà một căn nhà nghỉ mùa hè cần có.


Kunlé Adeyemi (sinh năm 1976) là một kiến trúc sư, nhà quy hoạch và nghiên cứu đến từ Nigeria. Mới đây ông đã có công trình độc đáo là Trường nổi Makoko nằm trên giữa eo biển của thành phố lớn nhất Nigeria – Lagos. Đây là một công trình trong chuỗi dự án “Những thành phố trên mặt biển ở Châu Phi” do công ty quy hoạch kiến trúc của ông là NLÉ đảm nhiệm. NLÉ được thành lập vào năm 2010 với trọng tâm là phát triển đô thị và cộng đồng. Công ty hiện đang tiến hành một loạt các dự án khác như cảng Harcout, Học viện Black Rhino ở Tanzania, Ki-ốt Rock Chicago Lakefront. Sinh ra và lớn lên ở Nigeria, Kunlé đã bắt đầu theo con đường kiến trúc ở Đại học Lagos, trước khi gia nhập Văn phòng Kiến trúc OMA (Office for Metropolitan Architecture). Tại đây ông đã chịu trách nhiệm cho một số dự án tầm cỡ quốc tế. Kunlé cũng làm giám khảo cho Giải Kiến trúc Quốc tế của RIBA năm 2016 và tham gia giảng dạy tại Trường Kiến trúc, Quy hoạch và Bảo tồn thuộc Đại học Columbia, New York.

Đánh giá

256 thích
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Nếu bạn có công trình, bài viết hoặc tài liệu muốn chia sẻ. Viết bài ngay!

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Serpentine Pavilion 2016 / Kunlé Adeyemi

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...