Shigeru Ban: Trợ giúp theo cách của kiến trúc sư
2010 tại Haiti

Trận động đất 7,8 độ Richter tại thủ đô Quito, Ecuador ngày 16/04/2016 đã làm thiệt mạng hơn 650 người và hơn 17.000 người bị thương. Kiến trúc sư Shigeru Ban, người theo đuổi rất nhiều dự án hỗ trợ sau thiên tai, thảm họa tại khắp nơi trên thế giới, đã tới Ecuador để cùng người dân ở đây khắc phục những hư hại về nhà ở.

Hiện chưa có hình ảnh về dự án khắc phục của Shigeru Ban tại Ecuador, tuy nhiên, theo Trường Cao đẳng Kiến trúc tỉnh Pichincha (CAE-P), Shigeru Ban đã lên kế hoạch tới thăm và khảo sát khu vực chịu ảnh hưởng nằm gần các thị trấn Muisne và Pedernales, tiếp đó ông sẽ cung cấp cho người dân những hướng dẫn về việc dựng nhà.

Giải thưởng Pritzker năm 2014 đến với Shigeru Ban cũng nhờ những đóng góp của ông trong việc tiên phong ứng dụng vật liệu các-tông và những loại vật liệu chi phí thấp khác vào việc xây dựng lại nhà ở cho người dân các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa.

nepal-eathquake-2015-housing-shigeru-ban-creation-from-catastrophe_exhibition_riba_dezeen_936_sq
Shigeru Ban thiết kế nhà cho nạn nhân trận động đất Nepal.

Chuyến thăm tới Ecuador là dự án mới nhất, còn trước đó, Ban đã có các dự án khác như: dựng những ngôi nhà chất liệu gỗ và đất cho người tái định cư tại một làng chài ở Sri Lanka (2007), phát triển dạng nhà container sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản (2011), thiết kế và xây dựng một nhà thờ tạm bằng bìa các-tông thay thế cho công trình cũ bị hư hại tại Christchurch, New Zealand (2013), thiết kế dạng nhà lắp ghép cho các nạn nhân của trận động đất tại Nepal (2015).

dezeen_post-tsunami-housing-by-shigeru-ban-architects_2sq
Công trình của Bạn tại một làng chài ở Sri Lankan sau trận sóng thần.

“Tôi muốn cân đối các dự án của mình giữa việc làm cho những người có chức có quyền và việc hỗ trợ cho những người không may sống tại những vùng gặp thiên tai. Với tôi, hai công việc này không có sự khác biệt.” – Shigeru Ban.

Theo Dezeen
Dịch bởi Handhome.net

Đánh giá

0 thích
Upvote Downvote

Total votes: 2

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 50.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 50.000000%

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shigeru Ban: Trợ giúp theo cách của kiến trúc sư

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...