Concept sketch (3/5)

Trong khi tôi đang phát triển ý tưởng này, tôi nghĩ về một lựa chọn khác, một nơi ở với khu phụ. Khi di chuyển giữa các công trình, con người sẽ trải nghiệm khu vườn. Nhìn chung, một khu phụ như vậy sẽ giống như một căn hộ nhỏ, nơi cư dân có thể luôn luôn cảm nhận được khu vườn xung quanh họ. Vì vậy, tôi kết hợp hai ý tưởng này, cung cấp một khu phụ cho từng căn hộ.

Nói cách khác, số lượng các khối nhà được tăng lên. Ngay cả một căn hộ nhỏ cũng có thể là một ngôi nhà với một khu vườn và một khu phụ. Để cung cấp cho mỗi hộ gia đình một khu vườn riêng, cần phải giảm kích thước của các khối nhà.

Từ giai đoạn này, nghiên cứu của chúng tôi được phát triển tiếp dựa trên mô hình. Các tấm polystyrene được cắt nhỏ, các khối màu trắng nhỏ đã được tạo ra – mười, mười một, và thậm chí nhiều hơn. Ba loại nhà được chia nhỏ ra trên mô hình khu đất. Sử dụng các hình dạng khác nhau, tôi tự hỏi làm thế nào để sử dụng được từng khu vực, “đây có thể là bếp của ai đó”, và “khu vực này có thể là vườn của người này”, nhưng những miếng khác cũng giống như là một tập hợp mơ hồ các khu phụ của ông Moriyama.

Khi tôi nghiên cứu việc sắp xếp từng phòng một, sử dụng mô hình và phân bổ các chức năng, các mô hình tôi tạo ra rất giống nhau mà ngày hôm sau tôi không thể nhớ được mảnh nào ở đâu. Vào thời điểm đó, tôi đã tạo ra một mô hình mới và đã cân nhắc sử dụng nó theo một cách mới. Khi làm như vậy, tôi nhận thấy rằng bản thân thiết kế đã dần dần chuyển thành một cảnh quan đặc biệt. Đây là một trạng thái mà những khối tích này phai mờ dần theo thời gian, giống như di tích của một tượng đài vộ hạn, biến mất và tan vỡ, như vậy ý ​​niệm của hình thể và kiểu mẫu nguyên thủy đã không còn hiện hữu nữa.

Như vậy hình dạng tổng thể trở nên thanh thoát và hư hóa. Mặc dù từng phần của mô hình đã bị chia nhỏ, một cảm giác thống nhất vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ và không làm chúng ta bận tâm vềnhững mảnh riêng biệt đã từng như thế nào. Khi tôi hiểu được cảm giác này, tôi nhận ra rằng tôi có thể nắm bắt được bối cảnh của thiết kế chỉ với một ánh nhìn.

Đánh giá


Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Concept sketch (3/5)

đăng nhập

Thông qua tài khoản Mạng xã hội

Chưa có tài khoản?
đăng ký

Khởi tạo mật khẩu

Quay về
đăng nhập

đăng ký

Điền thông tin và bấm nút "Đăng ký"

Quay về
đăng nhập

Xin chào!

hoặc

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Đóng
của

    Đang xử lý file...